Quảng cáo

Adobe Flash Player dành cho Mac

 • Miễn phí
 • Bằng Tiếng Việt
 • V 32.0.0.344
 • 3.3
 • (1606)
 • Tình trạng bảo mật

Đánh giá Softonic

Lưu ý quan trọng: kể từ năm 2021, phần mềm này đã ngừng hoạt động.

Nút tải xuống sẽ chuyển hướng đến Trang Thông tin Chung về Adobe Flash Player EOL.

Adobe Flash Player là một chương trình phần mềm miễn phí để chơi Shockwave Flash Files hoặc SWF. Với định dạng này, bạn có thể phát nhiều loại nội dung, bao gồm video, quảng cáo, ứng dụng trực tuyến, v.v. Về cơ bản, Flash là một trình phát đa phương tiện có thể chạy các chương trình được viết bằng ngôn ngữ ActionScript. Hầu hết các trình duyệt web đều có Flash Player được tích hợp sẵn và nó cũng có sẵn dưới dạng một trình cắm thêm. Tuy nhiên, phần mềm này đã ngừng hoạt động kể từ năm 2021 và nội dung dành cho nó hiện sẽ bị chặn.

Tại sao Adobe lại tắt Flash?

Kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021, Adobe sẽ không còn hỗ trợ Adobe Flash Player nữa. Điều này là do nhiều vấn đề về bảo mật, quyền riêng tư và khả năng sử dụng với phần mềm. Ngoài ra, các giải pháp thay thế tốt hơn đã xuất hiện trong những năm qua. Như vậy, nội dung Flash lúc này sẽ bị chặn và không thể truy cập được. Các trình duyệt cũng sẽ loại bỏ dần công cụ này.

Adobe sẽ không cung cấp các bản cập nhật cho nó nữa và sẽ liên tục nhắc người dùng gỡ cài đặt nó để đảm bảo an ninh cho thiết bị của họ. Rất may, có nhiều chương trình ổn định hơn như HTML5 , WebGLWebAssembly mà bạn có thể sử dụng. Các tính năng được liệt kê dưới đây chỉ là để bạn tham khảo so sánh giữa công cụ này và các lựa chọn thay thế của nó.

Adobe Flash Player chủ yếu được sử dụng để làm gì?

Adobe Flash Player là một trình phát SWF, được nhúng trong hầu hết các trình duyệt , để cho phép các chương trình chạy trên ngôn ngữ ActionScript để phát nội dung của chúng. Nội dung có thể là video, biểu ngữ, ứng dụng hoặc các chương trình khác sử dụng ngôn ngữ lập trình. Nội dung này có thể được chỉnh sửa và tạo trên Adobe Animate CC, Adobe Flash Builder và các công cụ khác bằng ActionScript. Adobe Flash Player cũng hỗ trợ các định dạng web như XML, JSON và AMF. Các định dạng đa phương tiện như MP3, FLV, PNG và JPEG cũng có thể được phát bằng trình phát Flash.

Adobe phát triển định dạng video của riêng mình dưới dạng tệp FLV , cũng tương thích tự nhiên với Flash Player. Flash player cũng được tích hợp vào một số nền tảng phát trực tuyến video và đã được sử dụng bởi Youtube, Hulu, Yahoo! Video, BBC Online và hơn thế nữa.

Adobe Flash Player tương thích với những gì?

Nói một cách rộng rãi, Adobe Flash Player sẽ tương thích với bất kỳ trang web nào được bật Flash và nhiều người sử dụng trình cắm này để hiển thị quảng cáo biểu ngữ và video của họ. Cụ thể hơn, Flash Player tương thích với Windows, macOS và Linux . Trên Windows, nó hoạt động với phiên bản mới nhất của hầu hết các trình duyệt bao gồm Microsoft Internet Explorer, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera. Trên Mac, nó chỉ hoạt động với Firefox, Google Chrome và Opera. Trên Linux, nó thu hẹp hơn nữa đối với Google Chrome và Firefox.

Ưu điểm chính của việc sử dụng Adobe Flash Player là gì?

Trình phát Flash có sẵn rộng rãi trên web, với hầu hết các trình duyệt đều có một plugin tích hợp sẵn cho nó. Vì vậy, khi ai đó muốn phát video Flash , chương trình có thể đã được cài đặt trong trình duyệt web. Tạo và hiển thị nội dung trên Flash đảm bảo sử dụng ít băng thông hơn và các chương trình được tích hợp tốt vào trình duyệt. Trình phát này cũng hỗ trợ âm thanh, video và các chương trình tương tác, lý tưởng cho các trò chơi, biểu ngữ tương tác, câu đố, video và nhiều phương tiện khác như vậy. Đối với quảng cáo động và video cũng vậy, Flash Player là tùy chọn mặc định và có thể dễ dàng được tích hợp vào giao diện của trang web hoặc blog.

Một cộng đồng lớn, các nhà phát triển tích cực làm việc để loại bỏ các lỗi từ Flash player, đảm bảo rằng chương trình thường xuyên được cập nhật và tinh chỉnh đều đặn. Nó liên tục phát minh lại chức năng của nó. Chương trình này miễn phí và dễ sử dụng, vì vậy các giải pháp công nghệ rất nhanh chóng và dễ dàng trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào. Việc sử dụng băng thông thấp đảm bảo rằng các trang web sử dụng trình phát Flash tải nhanh hơn và hiển thị nội dung ngay cả khi các chương trình nặng hơn bị dừng.

Nhược điểm của Adobe Flash Player trên Mac là gì?

Flash Player chủ yếu bị chỉ trích vì lỗ hổng bảo mật , có thể gây ra nhiều vấn đề trong trình duyệt web và hệ điều hành cho Mac và PC. Nhiều chuyên gia bảo mật đã khuyên không nên cài đặt Flash Player do những lỗi này. Flash Player cũng lưu trữ rất nhiều dữ liệu cục bộ và cũng đã có báo cáo về các vi phạm quyền riêng tư. Vì dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị cục bộ nên các trang web có thể lấy dữ liệu để sử dụng thông tin. Mặc dù người ta có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng lưu trữ dữ liệu cục bộ, nhưng hầu hết người dùng không chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt này và có thể bỏ qua điều này, gây mất hiệu lực an ninh mạng.

Trên các thiết bị của Apple, các nhà lãnh đạo công ty đã chỉ trích định dạng Flash, nói rằng nguyên nhân chính khiến máy Mac gặp sự cố là do Flash. Adobe Flash Player vẫn có thể được sử dụng trên Firefox, Chrome và Opera trên máy Mac. Trên Mac, Adobe Flash Player sử dụng nhiều tài nguyên CPU, dẫn đến hệ thống bị treo hoặc chạy chậm. Các thiết bị iOS đã không tương thích với Adobe Flash Player, mặc dù nó có thể được tải xuống dưới dạng trình cắm trên Safari. Một số lựa chọn thay thế cho chương trình là VLC Media Player, HTML5, Shockwave Player , Microsoft Silverlight , v.v.

Adobe Flash Player có hoạt động tốt trên máy Mac không?

Câu trả lời một từ là - Không. Flash Player có một số lỗ hổng bảo mật mà Apple thường chặn phiên bản lỗi thời của chương trình. Ngay cả khi Flash Player được cài đặt sẵn, nó có thể ngừng hoạt động khi các bản cập nhật Mac phát hiện phần mềm cũ hơn và chặn nó. Cho phép phiên bản cũ hơn chạy có thể khiến phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống của Apple và công ty đang nhanh chóng giải quyết vấn đề tiềm ẩn.

Trên Safari, plugin flash có sẵn, nhưng Apple đã loại bỏ tất cả hỗ trợ khỏi Adobe Flash Player. Nó cũng sẽ không hỗ trợ định dạng Flash trong phiên bản cập nhật của trình duyệt. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo ra sự khác biệt cho người dùng, vì hầu hết các trang web đã chuyển khỏi định dạng này. Các thiết bị iOS đã không hỗ trợ định dạng Flash, vì vậy đây chỉ là một phần mở rộng của chính sách đó. Nhìn chung, sử dụng Flash Player cho Mac không phải là một ý tưởng hay và tùy chọn plug-in này sẽ sớm biến mất khỏi Safari.

Phán quyết cuối cùng về Adobe Flash Player cho Mac là gì?

Adobe Flash Player là một trình phát đa phương tiện chơi SWF và được tích hợp sẵn trong hầu hết các trình duyệt. Flash Player cho Mac tương thích với Firefox, Chrome và Opera. Mặc dù chương trình chiếm băng thông mạng thấp và các trang web có hoạt ảnh flash tải nhanh hơn trên thiết bị Mac, nhưng chương trình lại chiếm nhiều tài nguyên CPU. Điều này sẽ gây ra sự cố hoặc làm chậm hệ thống. Ngoài ra, đã có một số vấn đề bảo mật với Flash Player, khiến Flash Player dễ bị vi phạm quyền riêng tư. Nhìn chung, nó có thể không phải là lựa chọn tải xuống tốt nhất.

ƯU ĐIỂM

 • Sử dụng băng thông thấp
 • Được cài đặt sẵn trong hầu hết các trình duyệt
 • Hỗ trợ một số định dạng

NHƯỢC ĐIỂM

 • Vấn đề an ninh
 • Vi phạm quyền riêng tư
 • Cản trở hoạt động của Mac

Phiên bản trước

Cũng có sẵn ở các nền tảng khác

Phần mềm có sẵn bằng các ngôn ngữ khác


Adobe Flash Player dành cho Mac

 • Miễn phí
 • Bằng Tiếng Việt
 • V 32.0.0.344
 • 3.3
 • (1606)
 • Tình trạng bảo mật

Đánh giá của người dùng về Adobe Flash Player

Eğer Adobe Flash Player denediniz mi? Düşüncelerinizi bırakın siz olun!


Quảng cáo

Ứng dụng thay thế cho Adobe Flash Player

 1. Adobe AIR

  32.0.0.116
  • 2.6
  • (43 bình chọn)

  Xây dựng và triển khai các ứng dụng web phong phú trên máy tính để bàn của bạn

 2. Adobe Animate CC (Adobe Flash Professional)

  2015.1
  • 3.4
  • (123 bình chọn)

  Phần mềm hoạt hình phổ biến nhất

 3. Adobe Media Player

  1.6
  • 3.4
  • (12 bình chọn)

  Điều hướng đa phương tiện trực tuyến trên máy Mac của bạn

 4. Video DownloadHelper

  4.9.22
  • 3.1
  • (239 bình chọn)

  Tải xuống và chuyển đổi video trực tiếp trong Firefox

Khám phá Apps

Quảng cáo

Luật pháp liên quan đến việc sử dụng phần mềm này có sự khác biệt giữa các quốc gia. Chúng tôi không khuyến khích hay dung túng cho việc sử dụng chương trình này nếu điều đó vi phạm pháp luật.